Phương pháp chữa xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Lương y Hoàng Văn Tuấn được mệnh danh là kho thuốc sống của dân tộc Mường. Ông là chủ nhân của hàng ngàn các bài thuốc bí truyền chữa các bệnh mãn tính như: xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, mỡ gan, mỡ máu, huyết áp cao, thấp, trĩ, mề đay, yếu sinh lý, hiếm muộn, vô sinh,…., trong đó nổi tiếng là bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp.

Tuổi trẻ của vị lương y tài giỏi

       Hoàng Văn Tuấn là người thầy thuốc không còn quá xa lạ đối với người dân tộc Mường ở Hòa Bình. Ông là con cháu của dòng họ Hoàng với 10 đời làm nghề thuốc nam. Từ nhỏ, cậu bé Tuấn đã được làm quen với cây thuốc qua những bài học mà cha chỉ dạy. Tuổi trẻ của ông là những tháng ngày gắn bó với cây thuốc, lớn lên lương y Tuấn đã quyết tâm theo học trường Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Đại học Lâm Nghiệp. Ra trường với tầm bằng xuất sắc, ông đã về làm việc và trở thành Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam và Giám đốc Mộc Nhân Đường.

Lương y Hoàng Văn Tuấn nổi tiếng ở Hòa Bình       

Sở hữu hàng ngàn bài thuốc bí truyền

       Trong những năm tháng học tập và công tác, ông luôn chuyên tâm nghiên cứu về các bài thuốc của dân tộc mình. Đặc biệt, ông còn trau dồi thêm các kiến thức đông tây hiện đại để áp dụng vào bài thuốc nam bí truyền của dân tộc, nhằm đem lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh và đưa thuốc nam lên tầm cao mới. Hiện nay, lương y Hoàng Văn Tuấn đang sở hữu hàng ngàn các bài thuốc nam bí truyền chữa các bệnh mãn tính, đặc biệt nổi tiếng là bài thuốc nam chữa xương khớp.

Bài thuốc nam chữa xương khớp 

Chữa các bệnh mãn tính

       Hoàng Văn Tuấn – lương y người dân tộc Mường, Hòa Bình nổi tiếng với các bài thuốc nam chữa các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương, gout. Bệnh xương khớp là một căn bệnh mãn tính, phổ biến ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, số người đau nhức xương khớp ngày một tăng lên, chủ yếu gặp ở người trung niên, cao tuổi, những người lao động nặng và làm việc quá sức trong môi trường ẩm thấp, lạnh lẽo.

Lương y Hoàng Văn Tuấn bốc thuốc cho bệnh nhân mắc xương khớp

Bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp

       Đối với bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp, ông đã kết hợp khoa học các thành phần thuốc như: dây đau xương, dây đơn xương, hồng cốt nhân,lá lốt, cỏ xước. Tất cả các dược liệu thuốc đã được lương y Tuấn và các mế trong bản trực tiếp đi thu hái, rửa sạch, băm nhỏ, phơi khô để tạo ra một bài thuốc nam quý. Ngoài ra, ông thường bốc thuốc đóng vào gói ni lông, cách này giúp thuốc bảo quản được lâu, thuận tiện cho việc chuyển thuốc cho các bệnh nhân ở xa.

Cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước làm thuốc

Ngoài ra, lương y Hoàng Văn Tuấn thường bốc thuốc đóng vào gói ni lông, cách này giúp thuốc bảo quản được lâu, thuận tiện cho việc chuyển thuốc cho các bệnh nhân ở xa.

Phương pháp chữa bệnh xương khớp của lương y nổi tiếng xứ Mường

       Trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, lương y Hoàng Văn Tuấn chú trọng đến phương pháp sắc thuốc uống kết hợp với đắp trực tiếp thuốc bằng lá lên chỗ khớp đau của bệnh nhân. Nếu người bệnh kiên trì áp dụng phương pháp này lâu dài, bệnh xương khớp sẽ có tiến triển rõ rệt. Ngoài ra, theo lương y Hoàng Văn Tuấn, muốn điều trị dứt điểm bệnh xương khớp, bệnh nhân cần phải có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Đặc biệt, bệnh nhân nên kết hợp với điều trị vật lý trị liệu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lương y Hoàng Văn Tuấn đắp lá thuốc cho bệnh nhân đau xương khớp

Các chi nhánh phòng khám Mộc Nhân Đường

Hiện nay, các chi nhánh phòng khám Mộc Nhân Đường từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ đã được mở thêm để phục vụ việc khám bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân. Ngoài ra, lương y Hoàng Văn Tuấn còn mở thêm trung tâm vật lý trị liệu ở Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội để tạo điều kiện chữa bệnh tốt nhất cho các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp.  

Nhà thuốc Mộc Nhân Đường đón tiếp hàng trăm bệnh nhân


NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM

 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay