Lương y Hoàng Văn Tuấn – lương y vừa có tâm vừa có tài được nhiều người yêu quý

Là một người con ở vùng dân tộc thiểu số, lương y Hoàng Văn Tuấn đã không ngừng phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc và ông cũng chính là người giữ lửa nghề thuốc nam vươn cao tầm thế giới. Phòng khám Mộc Nhân Đường cũng từ đó được nhiều bệnh nhân biết đến.

Lương y Hoàng Văn Tuấn là ai?

       Lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 10 đời làm nghề thuốc nam ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Tuổi trẻ của ông là những tháng ngày cùng cha và các mế trèo đèo, lội suối để đi tìm cây thuốc quý. Vì thế mà ngay từ nhỏ, lương y Tuấn đã có thể nhớ tên hàng trăm vị thuốc quý của dòng họ.

Ths. lương y Hoàng Văn Tuấn

        Lớn lên, lương y Tuấn theo học tại trường Học Viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và trường Đại học Lâm Nghiệp. Sau khi ra trường, ông về công tác và trở thành Phó Việt trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc nam, Giám đốc Nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Trong quá trình học tập và công tác, ông tận dụng mọi cơ hội để học thêm nhiều kiến thức mới áp dụng vào kiến thức của y học dân tộc.

Lương y Hoàng Văn Tuấn, chủ nhân của nhiều bài thuốc nam bí truyền

Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế lên rừng hái thuốc

       “Ngành y học dân tộc ngày càng được nhiều người biết đến, các thương lái không ngừng săn tìm và trả giá cao để có thể mua được các công thức bí truyền của dòng họ tôi”, lương y Tuấn trăn trở. Đối với một người coi nghề thuốc như lẽ sống, ông không vì lợi ích cá nhân mà bán đi bí quyết gia truyền của dòng họ đã kỳ công vun đắp và xây dựng.

Lương y Hoàng Văn Tuấn phát huy nghề thuốc nam của người Mường

Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa những bệnh gì?

        Để tiếp nối nghề thuốc của dòng họ mình, lương Tuấn luôn đề cao hiệu quả chữa trị nên ngoài việc áp dụng những phương pháp phổ thông vào bài thuốc, ông còn đúc rút thêm những sáng tạo mới lạ và hiện đại để đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị. Ông đã làm hồi sinh nền đông y Việt khi ông chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, mỡ máu, huyết áp, hiếm muộn và vô sinh,… Các bài thuốc nam của người Mường kể từ đó ngày càng phát triển.

Các bài thuốc nam bí truyền của dòng họ Hoàng

Phòng khám Mộc Nhân Đường ở đâu?

      Hiện Mộc Nhân Đường sở hữu gần 100 chi nhánh khám chữa bệnh bằng thuốc nam. Mỗi tháng nhà thuốc khám chữa bệnh cho 25000 – 30000 bệnh nhân trên cả nước, trong đó 10% là bệnh nhân nước ngoài. Ngoài ra, Mộc Nhân Đường cũng thành lập 2 viện nghiên cứu dược liệu, 6 cơ sở chế biến sản xuất dược liệu, 63 cửa hàng bán buôn, bán  lẻ dược liệu thuốc nam cho hầu hết các nhà thuốc Đông y, bệnh viện, công ty dược trên cả nước. 

Lương y Nguyễn Thị Hiền khám cho các bệnh nhân
tại phòng khám Mộc Nhân Đường chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng khám Mộc Nhân Đường tại Phú Thọ

       Có thể nói, để thuốc Nam người Việt được vươn thế giới như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Đặc biệt là Lương y Nguyễn Thị Hiền. Với kho tàng kiến thức khổng lồ cùng chữ “Tâm” của người thầy thuốc cũng như khát vọng đưa thuốc Nam trở về với vị trị xứng đáng của nó, lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp thuốc Nam người Việt được cả thế giới công nhận, giữ vị trí quan trọng với nền y học toàn cầu.

Mộc Nhân Đường chi nhánh Đà Nẵng

Phòng khám Mộc Nhân Đường tại Hưng Yên

 

 


NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM

 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay