Gặp gỡ lương y Hoàng Văn Tuấn – người gìn giữ di sản thuốc nam trên VTV3

Lương y Hoàng Văn Tuấn – người được mệnh danh là “kho thuốc sống” của dân tộc Mường ở Hòa Bình, ông sở hữu hàng ngàn bài thuốc bí truyền chữa các bệnh mãn tính như xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, gan, mỡ máu, dạ dày, huyết áp cao, thấp, vô sinh,…. Ông chính là người đã đưa thuốc nam lên tầm cao mới và gần hơn với người Việt.

Lương y Hoàng Văn Tuấn là ai?

       Lương y Hoàng Văn Tuấn xuất thân từ dòng họ Hoàng có truyền thống làm nghề thuốc Nam lâu đời ở Lương Sơn, Hòa Bình. Từ nhỏ, lương y Tuấn đã được làm quen với cây thuốc và theo cha cùng các mế trèo đèo, lội suối dể đi tìm cây thuốc. Lớn lên, ông quyết tâm thi đỗ vào Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam và trường đại học Lâm Nghiệp. Tại đây, lương y Tuấn đã bảo vệ xuất sắc luận văn thạc sĩ với đề tài nghiên cứ “Cây thuốc dưới tán rừng vùng Tây Bắc”. Sau khi ra trường, ông về công tác và trở thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam, đồng thời ông cũng là Giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường.

Ths. lương y Hoàng Văn Tuấn

       Theo lương y Tuấn, Hòa Bình là nơi có nhiều phong tục tập quán đa dạng và nổi tiếng với nghề làm thuốc Nam, mỗi thế hệ người Mường đều sản sinh ra một con người xứng đáng để kế nghiệp truyền thống của dòng họ, bản thân lương y Hoàng Văn Tuấn đại diện cho thế hệ này, ông đã và đang hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ths.lương y Hoàng Văn Tuấn – kho báu thuốc Nam của người Mường

Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh gì?

       Lương y Tuấn luôn đề cao hiệu quả chữa trị nên ngoài việc áp dụng những phương pháp phổ thông vào bài thuốc, ông còn đúc rúc thêm những sáng tạo mới lạ và hiện đại để đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị. Lương y Hoàng Văn Tuấn đã làm hồi sinh nền đông y Việt khi đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như xương khớp, thoái hóa, tiểu đường, trĩ, mỡ gan, mỡ máu, huyết áp cao, thấp, hiếm muộn, vô sinh và một số bệnh khác,…

       Lương y Hoàng Văn Tuấn cùng các mế bốc thuốc gửi cho bệnh nhân

      Trong nhiều năm qua, đã có hàng trăm bệnh nhân không ngừng đổ về nhà thuốc Mộc Nhân Đường để được bắt mạch, thăm khám và bốc thuốc uống. Đặc biệt, năm 2019, thuốc nam chính thức được tổ chức y tế Thế giới WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, số lượng bệnh nhân tìm đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường ngày càng đông hơn, thậm chí là quá tải.

Lương y Nguyễn Thị Hiền và lương y Hoàng Văn Tuấn
có đóng góp to lớn trong nghề y

Mộc Nhân Đường ở đâu?

       Hiện Mộc Nhân Đường sở hữu gần 100 chi nhánh khám chữa bệnh bằng thuốc nam. Mỗi tháng nhà thuốc khám chữa bệnh cho 25000 – 30000 bệnh nhân trên cả nước, trong đó 10% là bệnh nhân nước ngoài. Ngoài ra, Mộc Nhân Đường cũng thành lập 2 viện nghiên cứu dược liệu, 6 cơ sở chế biến sản xuất dược liệu, 63 cửa hàng bán buôn, bán  lẻ dược liệu thuốc nam cho hầu hết các nhà thuốc Đông y, bệnh viện, công ty dược trên cả nước. 

Lương y Nguyễn Thị Hiền khám cho các bệnh nhân
tại phòng khám Mộc Nhân Đường chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

        Suốt nhiều năm nay, Nhà thuốc Mộc Nhân Đường nhận điều trị hoàn toàn miễn phí cho tất cả trẻ em mắc các loại bệnh như tiểu đường, trĩ, dạ dày, táo bón…trên cả nước. 

Phòng khám Mộc Nhân Đường tại Phú Thọ

       Có thể nói, để thuốc Nam người Việt được vươn thế giới như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Đặc biệt là Lương y Nguyễn Thị Hiền. Lương y Nguyễn Thị Hiền đã giúp thuốc Nam người Việt được cả thế giới công nhận, giữ vị trí quan trọng với nền y học toàn cầu.

Mộc Nhân Đường chi nhánh Đà Nẵng

Phòng khám Mộc Nhân Đường tại Hưng Yên


NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM

 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay